Thursday, 29/07/2021 - 15:17|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA TRƯỜNG THCS PHAN ĐÌNH PHÙNG!

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TỔ VĂN - SỬ - GDCD - ÂM NHẠC

Ngày 17 tháng 4 năm 2021 Tổ Văn - Sử - GDCD - Ngoại ngữ - Âm nhạc đã tổ chức cho học sinh hai lớp 8/1, 9/1 tham quan trải nghiệm tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) và Viện Hải dương học (TP Nha Trang).

     TR

Thực hiện công văn số 523/ PGD ĐT ngày 30 tháng 9 năm học 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2020-2021;

Căn cứ Kế hoạch số 30/KH-THCS.PĐP ngày 03 tháng 10 năm 2020 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường THCS Phan Đình Phùng;

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn, kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn lý luận chính trị, giáo dục công dân, các nội dung về giáo dục lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng và văn hóa trong trường học, giáo dục bảo vệ môi trường;

Ngày 17 tháng 4 năm 2021 Tổ Văn - Sử - GDCD - Ngoại ngữ - Âm nhạc đã tổ chức cho học sinh hai lớp 8/1, 9/1 tham quan trải nghiệm tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) và Viện Hải dương học (TP Nha Trang).

1. Hoạt động tham quan trải nghiệm nhằm mục đích

- Đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn giáo dục công dân, các nội dung về giáo dục lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng và văn hóa trong trường học;

- Giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất quê hương mình đang sống.

- Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

- Giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

- Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên sinh vật biển.

- Hình thành ở các em học sinh ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức để trở thành những người công dân tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

- Có thái độ đúng đắn, tích cực, thể hiện sự hứng thú đối với các hoạt động sinh hoạt tập thể.

2. Nội dung và hình thức tổ chức hoạt động

- Học sinh đã viếng tượng đài và báo công;

- Được ôn lại truyền thống của bộ đội cụ Hồ nói chung và lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng, đặc biệt là những hi sinh mất mát lớn lao của các chiến sĩ bộ đội đóng quân trên đảo Gạc Ma; thông qua các hoạt động giúp học sinh tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

- Tham quan khu tưởng niệm tượng đài các chiến sĩ Gạc Ma.

- Tham quan Viện hải Dương học.

3. Tổ chức thực hiện

Thành lập Đoàn tham quan gồm có các thành viên:

1. Thầy Bành Hữu Phúc, Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn;

2. Cô Bùi Thị Thúy Huyền, TTCM, Phó trưởng đoàn;

3. Cô Nguyễn Mỹ Lan Chi, Bí thư Đoàn TN, Thành viên;

5. Các thầy cô nhóm Sử - GDCD, Thành viên;

6. Học sinh lớp 9/1, 8/1

- Giáo viên và học sinh thực hiện trang phục nghiêm túc khi tham quan.

- Các thầy, cô giáo tham gia cùng đoàn đi đã thực hiện quản lý học sinh tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Viện Hải Dương học, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình tổ chức hoạt động; đưa học sinh an toàn về lại trường sau khi kết thúc hoạt động.

- Sau khi tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, Viện Hải Dương học, các em học sinh làm bài thu hoạch với nội dung sau:

1. Em cảm nhận như thế nào sau chuyến tham quan học tập, trải nghiệm?

2. Em cần phải làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc?

Dưới đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

                        

                                                                                 

 

                                                                         

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 2.885
Năm 2021 : 27.466